Đại hội Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ IV (2017-2022) thành công tốt đẹp

     Chiều ngày 6/4/2017, tại thủ đô Hà Nội, Đại hội  đại biểu Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ IV (2017-2022) đã được tiến hành và kết thúc thành công tốt đẹp.  Đại hội vinh dự đón tiếp bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội; lãnh đạo Tổng cục Du lịch, BCH Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ III và đại diện Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, 3 Hiệp hội chuyên ngành thuộc HHDL.VN và các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

           

              Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III nêu rõ Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có số lượng thành viên lên đến 3.200 doanh nghiệp và 5.000 cá nhân là hội viên của các tổ chức thành viên trực thuộc. Trong 5 năm qua, từ 2011 đến 2016, Hiệp hội cùng với các doanh nghiệp thành viên đã triển khai nhiều hoạt động như đề xuất,  xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đề xuất với Chính phủ nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong vấn đề cấp visa, thuế, phí, lệ phí, an ninh, an toàn, tạo môi trường thân thiện cho du khách ngoài nước đến Việt Nam. HHDL.VN đã phối hợp với Tổng cục Du lịch đề xuất việc tổ chức Giải thưởng Du lịch Việt Nam và trao tặng cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực như lữ hành, lưu trú, vận chuyển, các điểm dừng chân, cùng nhiều dịch vụ du lịch khác.

             Hiệp hội Du lịch Việt Nam  đã quan tâm phối hợp với các ngành Trung ương và địa phương tiếp tục nghiên cứu, tham gia phát triển thị trường khách du lịch quốc tế;  nhất là tham gia, tổ chức các lễ hội, festival, năm du lịch quốc gia, hội chợ trong nước và quốc tế.   Thành công lớn nhất của Hiệp hội trong nhiệm kỳ III lả đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch. HH đã chủ trì tổ chức và tham gia 2 hội chợ lớn ở trong và ngoài nước là VITM Hà Nội và Hội chợ du lịch quốc tế ITB Đức; cùng một số thị trường trọng điểm Châu Âu, Đông Bắc Á và ASEAN; đã thành lập Văn phòng đại diện Hiệp hội tại Nhật Bản. Đặc biệt, tại Hội chợ VITM năm 2017 sẽ diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) và Hiệp hội Lữ hành Mỹ (ASTA). Đây là một cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các hãng lữ hành Mỹ, thúc đẩy thu hút khách từ thị trường rất lớn này tới du lịch Việt Nam. Trong nhiệm kỳ III, Hiệp hội DL.VN đã thành lập HH Đào tạo Du lịch Việt Nam với mục đích đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch cơ bản đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có Hiệp hội Khách sạn và Hiệp hội Lữ hành trực thuộc HHDL VN.  

 

            Đại hội đã nhất trí cao bầu 75 đại biểu vào Ban Chấp hành và 5 đại biểu vào Ban Kiểm tra Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ IV (2017 – 2022).

           Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã phát biểu tại Đại hội, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hiệp hội trong việc quảng bá xúc tiến và nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế, đồng thời góp phần làm tổng thể bức tranh du lịch Việt Nam ngày càng đậm nét trên bản đồ du lịch thế giới. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cần quan tâm kiện toàn, phát triển tổ chức để Hiệp hội thực sự trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp du lịch Việt Nam, thực hiện tốt vai trò là cánh tay nối dài của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị HHDL VN và các HH trực thuộc cần tiếp tục đầu tư xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, đa dạng hóa các hình thức quảng bá, xúc tiến du lịch. quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành du lịch trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

                                                                                                   CLT        

 
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE