Sóc Trăng đạt 02 huy chương vàng và bạc tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6 năm 2017

          Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6 năm 2017 với chủ đề “Tình đất tình người phương Nam” diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9/4/2017 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Cổng chào Lễ hội

          Trong 5 ngày diễn ra, Lễ hội đã đón tiếp trên 400.000 lượt khách đến tham quan, ẩm thực tại 250 gian hàng với trên 200 loại bánh, món ăn dân gian, đặc sản vùng miền trong nước, các loại bánh truyền thống đến từ một số nước thuộc khu vực ASEAN. Lễ hội còn có sự góp mặt của trên 300 nghệ sĩ, diễn viên đã mang lại cho công chúng và du khách nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa Nam Bộ.

Ban Giám khảo chấm thi cơm rượu

          Đến tham gia Lễ hội năm nay, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã giới thiệu cho Vườn Ẩm thực 36 bán món bún nước lèo Sóc Trăng; giới thiệu và hướng dẫn 02 hộ dân người Khmer tham gia bán và dự thi 02 món cơm rượu và bánh ống Sóc Trăng; đơn vị còn giới thiệu, phát tặng trên 2.000 tờ bướm, tờ rơi du lịch và tư vấn trên 200 lượt khách quan tâm về 02 sự kiện du lịch lớn của Tỉnh là tuyến tàu khách du lịch từ Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo (Vũng Tàu) được đưa vào hoạt động trong tháng 6/2017 và Lễ hội Óoc Om bóc - Đua ghe Ngo lần thứ III khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra từ ngày 28/10 đến 03/11/2017 tại thành phố Sóc Trăng.

Ban Giám khảo chấm thi bánh ống

          Ngoài ra, đến tham gia tại Lễ hội, còn có sự tham gia của các gian hàng và bán món bún mắm Sóc Trăng; bánh xèo Sóc Trăng; bánh ú mặn (cô Mai - đường Lê Lợi); lạp xưởng ăn liền của Công ty Tân Huê Viên; các đặc sản bánh pía, bánh in, mè láo,... với hiệu bánh Minh Khải (của trạm dừng chân Minh Khải - Sóc Trăng).

Nghệ nhân nhận giải thưởng

          Kết quả tham gia Lễ hội, tỉnh Sóc Trăng đã nhận được bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ do đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi bánh dân gian Nam bộ trong khuôn khổ của Lễ hội. Riêng đối với 02 nghệ nhân đã được 01 huy chương vàng với món bánh ống và 01 huy chương bạc với món cơm rượu Sóc Trăng./.

                                                                                                  Lý Thị Phương

 
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE