Hội thi “Tìm hiểu về di tích lịch sử văn hóa, du lịch tỉnh Sóc Trăng" nhân Lễ hội Phước Biển tại thị xã Vĩnh Châu, năm 2017

     Lễ hội Phước Biển (Chrôirum check) là lễ hội truyền thống của người dân vùng biển Vĩnh Châu, được tổ chức vào ngày 14, 15 tháng 2 (âm lịch) hàng năm tại chùa Cro Săng, khóm Vĩnh Bình, phường 2, thị xã Vĩnh Châu, với ý nghĩa nhằm tạ ơn biển cả đã cho con người nguồn hải sản quý giá và cầu nguyện cho người đi biển được bình an, đánh bắt được nhiều tôm cá.

Ban Tổ chức Hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng các đội dự thi đạt giải;

Ảnh Thanh Tú   

      Năm nay, lễ hội diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng 3 (dương lịch), với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội thi và thể dục, thể thao thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch, người dân địa phương và các vùng lân cận đến tham gia, tham quan và trải nghiệm.

     Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; và UBND thị xã Vĩnh Châu, Trung tâm TTXTDL đã phối hợp với phòng Văn hóa, Thông tin thị xã Vĩnh Châu tổ chức hội thi "Tìm hiểu về di tích lịch sử văn hóa, du lịch tỉnh Sóc Trăng", với sự tham gia của 40 thí sinh thuộc 10 đội là lực lượng đoàn viên thanh niên thuộc các xã, phường, phòng ban, đoàn thể và học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu. Hội thi đã góp phần tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá, giới thiệu thông tin về văn hóa, lễ hội, các di tích lịch sử cấp quốc gia, cấp tỉnh, các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đến với du khách trong và ngoài tỉnh nhân Lễ hội Phước Biển. Đồng thời giáo dục về truyền thống lịch sử địa phương, truyền thống yêu nước đến thế hệ trẻ, đặc biệt là đoàn viên thanh viên và học sinh tại thị xã Vĩnh Châu.

Đại biểu và khán giả dự khai mạc Hội thi

     Theo thể lệ, Hội thi được tổ chức với 03 phần thi gồm: phần Tự giới thiệu; phần thi kiến thức và phần thi đoán ý đồng đội, với thang điểm tổng là 100 điểm.

     Kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Đoàn Phường Vĩnh Phước; Giải nhì thuộc về Đoàn Trường THCS & THPT Lai Hòa; Giải ba thuộc về Đoàn Trường THCS & THPT Dân tộc Nội trú và các giải khuyến khích. Ngoài ra, các đội đạt giải còn được nhận giấy khen của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng.

Phần giao lưu khán giả; Ảnh Tân Trang

     Mặc dù đây là năm đầu tiên Trung tâm TTXTDL phối hợp với phòng Văn hóa, Thông tin thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội thi, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ trong công tác giữ gìn an ninh trật tự đã giúp cho hội thi diễn ra thành công. Hội thi đã tạo được sinh khí vui vẻ, phấn khởi, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các tổ chức, cá nhân. Đồng thời, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí nên đã thu hút đông đảo bà con, khán giả và cổ động viên dự theo dõi xuyên suốt hội thi./.

                                                                               Lý Thị Phương

 
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE