UBND xã Nhơn Mỹ làm việc với Tổ hợp tác du lịch cộng đồng cồn Mỹ Phước

       UBND xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách vừa có buổi làm việc với Tổ hợp tác du lịch cộng đồng cồn Mỹ Phước để đánh giá tình hình hoạt động trước, trong và sau tết của Tổ. Đến dự, có Đoàn cán bộ, chuyên viên của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (TTXTDL) tỉnh, cộng tác viên Báo Tuổi Trẻ, Ban Nhân dân ấp và 9/14 hộ dân là thành viên của Tổ. 

      

Quang cảnh buổi họp mặt; ảnh Thanh Dũng

          Khi ra mắt Tổ hợp tác du lịch cộng đồng, từ giữa tháng 12/2016 đến đầu tháng 02/2017, cồn Mỹ Phước đã đón trên 3.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và lưu trú tại các hộ dân. Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân xã, đa số khách du lịch đến tham quan Cồn là đoàn khách thuộc một số tỉnh, thành phố từ phía Bắc, miền Trung và trong Nam. Đặc biệt, còn có một số đoàn khách quốc tế đến từ Đài Loan, Pháp, Mỹ và một số khách Việt Kiều về thăm quê hương nhân dịp tết Đinh Dậu năm 2017.

          Qua cuộc họp này, một số hộ dân đã mạnh dạn phản ánh, đánh giá, đóng góp và đề xuất các ý kiến có liên quan đến tổ chức, chất lượng các dịch vụ và cách thức, ứng xử phục vụ khách du lịch. Trong đó, các hộ dân quan tâm nhiều nhất là vấn đề hỗ trợ vay vốn, môi trường và đa dạng hóa nguồn khách cũng như tăng cường chất lượng các dịch vụ nhằm thu hút khách du lịch về với địa phương. Ban Giám đốc Trung tâm TTXTDL tỉnh, đã phân tích, nêu bật vai trò, vị trí, thế mạnh, thuận lợi của việc phát triển loại hình du lịch cộng đồng trên đất cồn; về ưu điểm của một số loại hình dịch vụ du lịch đã có như tàu phà, xe đạp, tham quan vườn cây ăn trái, ăn uống, đờn ca tài tử . . .. Ngoài ra, tuy thời gian hoạt động ngắn, nhưng Tổ hợp tác đã bộc lộ một hạn chế về công tác tổ chức, quảng bá xúc tiến, bố trí lịch trình tham quan, giá cả dịch vụ, thiếu tính liên kết và chưa có những dịch vụ thật sự thu hút mang tính đặc thù của đất cồn . . . Các đồng chí đề nghị xã tăng cường chỉ đạo hỗ trợ để Tổ hợp tác mở ra thêm một số dịch vụ như tắm sông, trò chơi sông nước, một ngày làm ngư phủ . . .

          Ông Trần Văn Chên, Phó Chủ tịch UBND xã đã tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đề nghị Ban điều hành tổ hợp tác tăng cường vai trò trách nhiệm, tiếp tục quán triệt trong từng tổ viên về tham gia hoàn chỉnh tốt các dịch vụ, đoàn kết gắn bó, chia sẻ hỗ trợ nhau trong các công đoạn giới thiệu, đón tiếp, bố trí lịch trình tham quan cho các đoàn khách du lịch, từng bước làm cho đất cồn Mỹ Phước trở thành điểm đến không thể thiếu được của các tour du lịch về Sóc Trăng.

          Sau 02 tháng hoạt động, thông qua nhiều kênh thông tin, nhất là trên trang Web dulichsoctrang.org và các trang web khác của tỉnh, điểm đến du lịch sông nước miệt vườn, du lịch cộng đồng cồn Mỹ Phước đã được một số  công ty du lịch và khách du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế biết đến. Đây là một tín hiệu khởi đầu tốt cho Điểm du lịch cộng đồng đầu tiên của tỉnh, làm tiền đề trong công tác triển khai mô hình du lịch cộng đồng ở các huyện, thị xã khác trong tỉnh có tiềm năng khai thác loại hình du lịch này. Tuy nhiên, để thu hút và phục vụ khách du lịch tốt hơn trong thời gian tới, phía địa phương, các cơ quan có liên quan cần hỗ trợ, hướng dẫn thêm cho các hộ dân tại cồn Mỹ Phước về thủ tục vay vốn ngân hàng, cải tạo và bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cây ăn trái, hoa kiểng, thú nuôi . . Ngoài ra, điều không kém phần quan trọng là vấn đề bảo vệ an ninh, an toàn du khách, vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như đầy mạnh hình thức, nội dung quảng bá du lịch và nối kết tuyến tour du lịch với các tỉnh trong và ngoài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

                                                                                               Lý Thị Phương

 
 
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE